Top 6 nhà hàng phong cách Fusion độc đáo, ngon mắt tại Hà Nội cho các tín đồ ẩm thực

Fusion là một phong cách ẩm thực mới, là sự kết hợp của các loại hình ẩm thực đa dạng của các quốc gia về hương vị và cách chế biến để tạo ra những món ăn độc đáo. 
Khái niệm "fusion food" mới được phổ biến từ những năm 70 của thế kỷ trước. Một vài đầu bếp người Pháp đã bắt đầu chế biến món ăn truyền thống của nước họ kết hợp với các món ăn châu Á, phần nhiều là các món từ Việt Nam và Trung Hoa. Điều thú vị nhất của fusion food là việc kết hợp các loại gia vị lạ với nhau, đánh thức cả sáu giác quan của người ăn để cảm nhận sự độc đáo từ màu sắc đến hương vị. 
Xu hương ẩm thực này đã bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội trong vài năm trở lại đây và chủ yếu nằm ở các nhà hàng cao cấp. Hãy cùng Eatout khám phá 6 nhà hàng mang phong cách fusion tốt nhất ở Hà Nội nhé!

1. Pots ‘n Pans
* Không gian và món ăn
Pots ‘n Pans là một nhà hàng mang phong cách fusion vô cùng độc đáo tại Hà Nội. Thực đơn ở đây khá đặc biệt với những món ăn Âu như Mỳ Ý vừng đen xào hải sản, Sò điệp Pháp áp chảo, Gan ngỗng ăn kèm bánh mỳ đen,… tới các món ăn Việt Nam được chế biến theo một phong cách mới như Gà giò cuộn cốm non và nấm, Cá tuyết nướng ăn kèm bánh bột ngô,…
Không gian ở đây rất đẹp và sang trọng, được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ điển và lãng mạn. Nội thất tinh tế, có rất nhiều bức tranh nghệ thuật được treo trên tường. Nhà hàng sẵn sàng sắp xếp chỗ cho những thực khách cần sự riêng tư hoặc những bữa ăn gia đình. Chỉ có một điểm trừ nhỏ là vì hướng tới sự riêng tư và lãng mạn nên không gian tại đây hơi tối.


* Chất lượng và giá cả
Với một nhà hàng cao cấp tại Hà Nội như vậy, mức giá từ 400.000đ trở lên cho hai người cũng không phải là quá đắt. Hãy thử tới Pots ‘n Pans một lần để trải nghiệm phong cách ẩm thực fusion cực kỳ độc đáo này nhé!

Địa chỉ: Pots ‘n Pans - 57 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00

2. La Badiane
* Không gian và món ăn
Nhà hàng tại Hà Nội này từ lâu đã là một địa chỉ quen thuộc dành cho những người yêu mến ẩm thực Pháp. Rẽ vào phố Nam Ngư yên tĩnh, ta sẽ thấy La Badiane nằm khiêm tốn, với phong cách trang trí theo kiểu châu Âu, nơi đây chẳng khác nào một phần thu nhỏ của Paris ở Hà Nội. Bên trong quán còn có nhiều cây xanh, tạo cảm giác thoải mái và thoáng đáng cho các thực khách.
Tại đây, không chỉ được thưởng thức những món ăn Pháp đầy tinh tế và đẳng cấp, bạn còn được chiêm ngưỡng sự sáng tạo và thăng hoa trong ẩm thực với những tìm tòi của các đầu bếp Pháp trong việc phối hợp nhiều nguyên liệu cao cấp với những loại gia vị bản địa đặc thù như hồi, quế, ớt, thì là, gừng,… Tất cả sẽ đưa đến cho thực khách những cảm nhận đặc biệt về hương vị mà không nơi nào có được.



* Chất lượng và giá cả
Với một nhà hàng cao cấp ở Hà Nội như thế này thì mức giá của một bữa ăn dành cho hai người sẽ dao động từ 800.000đ đến 1.000.000đ. Dù có hơi cao nhưng số tiền này tương xứng với chất lượng đồ ăn cũng như phục vụ, nên các bạn hãy tới thử và cảm nhận nhé!

Địa chỉ: La Badiane - 10 Nam Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: Trưa 10:00 - 14:00 | Tối 18:00 - 22:30 | Nhà hàng nghỉ Chủ nhật

3. Green Tangerine Cafe & Restaurant
* Không gian và món ăn
Toạ lạc tại trung tâm thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến, Green Tangerine luôn đem đến cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn, hoàn toàn khác biệt. Ẩn mình bên trong ngôi biệt thự Pháp cổ được xây dựng từ năm 1928, khu vườn nhỏ yên tĩnh ở Green Tangerine với phong cách Á Đông tinh tế trong sắc màu xanh mướt của những cây lộc vừng, phong lan và ngọc trầm đã tạo nên một không gian bình yên, lãng mạn đầy hoài niệm, là một điểm đến hoàn hảo cho những ai mong muốn tìm một nơi để tạm xa những xô bồ thường nhật.
Menu ở nhà hàng khá đa dạng, là sự kết hợp của những món ăn Pháp và Việt, là một “bản giao hưởng fusion” độc đáo giữa lòng Hà Nội. Ở đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn như Thăn cá vược bỏ lò ăn kèm với rau củ nướng và sốt nghệ tây hay
Lườn vịt sốt nho và rượu vang đỏ ăn kèm cà tím bỏ lò và khoai nghiền vị chanh,
Sườn lợn nướng sốt chua ngọt ăn kèm các loại rau hầm và khoai rán,… Tất cả đều là những nguyên liệu Việt Nam nhưng được thêm các hương vị Pháp cùng cách thức chế biến cầu kỳ và phức tạp, chắc hẳn sẽ khiến mọi thực khách đều hài lòng.


* Chất lượng và giá cả
Mức giá tại một nhà hàng cao cấp như Green Tangerine dao động từ 300.000đ tới 400.000đ một người. Tuy hơi cao nhưng nếu bước chân vào nơi đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một không gian Pháp, với những món ăn chất lượng và độc đáo!
Địa chỉ: 48 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00

4. MasterChef
* Không gian và món ăn
Nhà hàng MasterChef đã trở thành điểm đến thú vị với thực khách sành ăn tại Hà Nội bởi những món lạ miệng. Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và tư duy sáng tạo, bếp trưởng Phạm Tuấn Hải - vị giám khảo tài năng và khắt khe của “Vua đầu bếp” Việt luôn không ngừng tạo ra những món ăn mới, hấp dẫn. Anh thường kết hợp, dung hòa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau với dấu ấn riêng về mùi vị, cách chế biến cũng như các chi tiết trang trí. Điểm đặc biệt là những món ăn này vẫn giữ được "cái hồn" của ẩm thực Việt, phảng phất trong đó một hương vị quê nhà dân dã. Đó là bít tết sốt vang đỏ thơm nồng nàn, gan ngỗng Pháp sốt xoài hay những món tưởng quen mà lạ như bún trộn cá hồi nướng; miến xào cua thơm lừng và đa dạng các loại ốc hiếm như ốc đỏ, ốc khê, ốc tỏi…
Với phong cách như vậy, không gian quán cũng được pha trộn đôi chút. Những chiếc cửa sổ mái vòm tròn to theo lối kiến trúc Pháp cổ, được kết hợp với bức tường gạch nung đậm chất làng quê Việt Nam, tất cả ăn khớp với nhau một cách hài hoà, khiến mọi thực khách tới đây đều cảm thấy thoải mái xen lẫn thích thú.


* Chất lượng và giá cả
Nhà hàng MasterChef có chất lượng đồ ăn tương đối tốt, mức giá khoảng 250.000đ tới 300.000đ cho một người là khá hợp lý. Quán lại có không gian rộng rãi, bạn có thể cùng bạn bè hay người thân tới để thưởng thức những món ăn ở đây nhé!

Địa chỉ: 28 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 404 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00


5. Salmonoid
* Không gian và món ăn
Nhà hàng là sự giao thoa giữa fine-dining và bistro, định hướng phục vụ những món ăn chất lượng độc đáo chuyên từ cá hồi trong một không gian lãng mạn, nhẹ nhàng của ngôi biệt thự cổ kiến trúc Pháp. Salmonoid cũng là nhà hàng Âu đầu tiên ở Hà Nội chuyên về cá hồi, cùng với sự kết hợp thú vị với ẩm thực Việt, nhà hàng Salmonoid luôn mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách ăn. Một số món tiêu biểu ở nhà hàng có thể kể tới là Nem cá hồi, Cá hồi cà ri, Cá hồi hun khói, Súp cá hồi,…
Đường lên Salmonoid là một con ngõ nhỏ, cũ kỹ và cổ kính trong khu trung tâm Hà Nội. Nhưng chỉ cần bước qua cánh cửa, dường như ta đã đi vào một thế giới hoàn toàn đối lập. Những bức tường trắng được được ốp theo hoạ tiết xương cá, nội thất với phong cách đơn giản và hiện đại, gồm các gam màu đen và nâu gỗ ấm áp. Salmonoid còn có một khoảng ban công lộng gió, rất thích hợp để ngồi vào các buổi tối mát trời, vừa nhâm nhi những món ăn ngon, vừa trò chuyện trong không gian thoáng đãng, dưới ánh đèn vàng sáng khẽ.


* Chất lượng và giá cả
Không phải là một địa điểm quá lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ trang trọng với đối tác, cũng không phải một nhà hàng sang trọng cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên nếu cần không gian dễ chịu, riêng tư với ánh sáng êm dịu, cho những cuộc tụ họp gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè, một nơi đủ lãng mạn cho bữa tối 2 người với mức giá khoảng 500.000 – 600.000/ người thì Salmonoid là một nhà hàng ngon mà bạn nên ghé thăm.

Địa chỉ: 32C Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 - 23:00


6. Lý Club
* Không gian và món ăn
Tòa nhà Lý Club được xây dựng từ đầu thế kỷ 19, cùng thời với cây cầu Long Biên lịch sử và đây cũng được coi là một trong số ít các địa điểm ở Hà Nội hiện còn lưu giữ nét cổ kính của kiến trúc Pháp thuộc. Lý Club cuốn hút không chỉ bởi những món ăn ngon, sang trọng mà còn bởi nét cổ kính gắn liền với những giá trị văn hóa của Việt Nam. Với sự bài trí khéo léo, quý khách sẽ có cảm giác bước vào một thế giới mới, yên tĩnh, thư giãn, cách biệt với không gian ồn ào của thế giới bên ngoài. Từ họa tiết, logo đến hình hoa cúc đều được thêu trên những chiếc đèn lồng một cách cầu kỳ, tỉ mỉ. Tất cả các bộ bát đĩa ở đây đều được chủ nhân và nghệ nhân gốm Bát Tràng khôi phục lại trên men nâu của thời nhà Lý, và được làm và vẽ bằng tay.
Đến với Lý Club, thực khách vừa được thưởng thức các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của Việt Nam và Pháp - như gan ngỗng Pháp áp chảo với sốt chanh dây, súp kem tôm hùm với rượu mạnh, thăn cá hồi nướng lá chuối sốt chanh leo. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có một số các món ăn truyền thống như sò điệp chiên lê táo, súp trúc xinh bạch quả, cua bấy chiên giòn số me, cá song hấp tam cấp. Tại đây, bạn còn có thể thưởng thức giai điệu nhạc cổ truyền cũng được biểu diễn tại sân khấu riêng của Lý Club từ 19h30 đến 21h30 mỗi tối.


* Chất lượng và giá cả
Với một không gian sang trọng cùng những món ăn chất lượng, thực khách chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại nhà hàng Lý Club Hà Nội. Mức giá từ 300.000đ tới 350.000đ rất đáng để bạn tới ăn thử ở một trong những nhà hàng fusion độc đáo ở Hà Nội, phải không?
Địa chỉ: 4 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 11:00 - 23:00

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dịch vụ SEO