"thiên đường ẩm thực" giá rẻ với mức giá từ 10.000-20.000 đồng một món. Các món ăn tại đây phong phú với cơm, bún bò, xôi, súp cua, bún thịt nướng, các món bánh, cháo lòng...
Cách làm món Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh ngon
Hãy cùng trường dạy nấu ăn thực hiện món Lươn chiên giòn xốt tiêu nhé!!!
Nguyên liệu làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:
Thịt lươn: 300g; Tiêu xanh: 30g; Nước dừa tươi: 1/2 chén; Hành tỏi băm, sả băm; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường; Giấm gạo lên men; Bột Chiên Gà Giòn; Hạt nêm.
Cách làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:
- Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
- Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.
- Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.
- Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.
Mách nhỏ:
- Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.
- Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.
Xem thêm món ngon khác: Cách nấu Đuôi bò hầm cà chua ngon nhất hiện nay
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
Tổng hợp quán ăn Nhật Bản được yêu thích ở Đà Nẵng Từ lâu, đất nước Nhật Bản đã nổi tiếng với những món ăn có hương vị tinh khiết tự nhiên v...
-
Những căn biệt thự bí ẩn đến "nổi da gà" Những căn biệt thự lạnh lẽo, dấu tích của bể xương ngàn năm... thu hút giới trẻ khắp nơi ...
-
TOP những quán bar độc đáo nhất thế giới 1. The Laundromat Cafe, Reykjavik, Iceland 2. Monkey Bar, Berlin 3. Joben Bistro, Cluj-Napoca, Roma...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét