Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Nhất Hiện Nay - Cach Lam Che Troi Nuoc Ngon Nhat Hien Nay
Nguyên liệu nấu chè:
Vỏ bánh tím , vàng :
500g bột nếp , 150g bột năng , 400g khoai tím hoặc khoai lang , 1/4 mcf muối , 2 mcf dầu ăn
Vỏ bột xanh :
500g bột nếp , 200g lá dứa , 200g lá bồ ngót , 1/4 mcf muối , 2 mcf dầu ăn
Vỏ bột cam :
500g bột nếp , 150g cơm gấc , 1/4 mcf muối , 2 mcf dầu ăn
Nhân bánh : 300g đậu xanh , 1/2 mcf muối , 1 ít hành lá
Nước cốt dừa : 400g nước dão , 100g nước cốt , 50g đường cát , 1/4 mcf muối , vài cọng lá dứa , 3 mcf bột năng , vani
Nước đường : 400g đường cát , 500g nước
Cách nấu chè trôi nước:
Vỏ bánh tím, vàng:
Khoai mỡ tím , khoai lang bí gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn . Bột nếp + bột năng + muối trộn đều cho khoai tán vào nhồi đều , thêm nước ấm vào từ từ nhồi đến khi hổn hợp dẻo mịn , cho dầu ăn vào nhồi đều . Phủ khăn cho bột nghỉ 15
Vỏ bánh xanh, trắng:
Lá dứa , lá bồ ngót trụng nước sôi xả nguội cắt nhuyễn xay vắt lấy 1,5 chén nước cốt nấu ấm 70 độ . Bột nếp + muối trộn đều cho nước cốt lá dứa ( màu xanh ) hoặc nước ấm ( màu trắng ) vào từ từ nhồi đều , thêm dầu ăn nhồi cho bột dẻo mịn , phủ khăn cho bột nghỉ 15'
Vỏ cam:
Hạt gấc cho ít rượu bóp kỷ lấy phần cơm gấc
Bột nếp + muối + cơm gấc trộn đều , cho nước ấmvào từ từ nhồi đều thêm dầu ăn nhồi cho bột dẻo mịn , để bột nghỉ 15
Nhân bánh :
Đậu xanh vo sạch ngâm nước ấm 30' , cho vào nồi nước xâm xấp + 1/2 mcf muối nấu chín tán nhuyễn , phi thơm hành lá với ít dầu cho đậu xanh vào sên vừa ráo , nêm lại cho hơi mặn . Để nguội vo viên tròn nhỏ
Nước cốt dừa:
400g dừa nạo rang sơ , cho 2/3 chén nước vắt lấy 100g nước cốt , 400g nước dão . Nước dão + đường + muối nấu ấm . Nước cốt + bột năng hòa tan đổ vào nồi nước dão khuấy đặc , tắt lửa cho vani vào
Nước đường:
Đường + nước + lá dứa + gừng non cắt lát mỏng cho lên bếp nấu tan , giảm lửa cho vani vào giữ nóng trong suốt quá trình làm bánh . Lấy 1 phần bột cỡ viên nhân nắn mỏng cho nhân vào vo tròn , thả bánh vào nồi nước sôi luộc đến khi bánh nổi là chín , vớt ra nhúng qua nước lạnh thả vào nước đường
Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu
"thiên đường ẩm thực" giá rẻ với mức giá từ 10.000-20.000 đồng một món. Các món ăn tại đây phong phú với cơm, bún bò, xôi, súp cua, bún thịt nướng, các món bánh, cháo lòng...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
TOP những quán bar độc đáo nhất thế giới 1. The Laundromat Cafe, Reykjavik, Iceland 2. Monkey Bar, Berlin 3. Joben Bistro, Cluj-Napoca, Roma...
-
Tổng hợp quán ăn Nhật Bản được yêu thích ở Đà Nẵng Từ lâu, đất nước Nhật Bản đã nổi tiếng với những món ăn có hương vị tinh khiết tự nhiên v...
-
Những căn biệt thự bí ẩn đến "nổi da gà" Những căn biệt thự lạnh lẽo, dấu tích của bể xương ngàn năm... thu hút giới trẻ khắp nơi ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét