cách nấu ăn, nấu ăn ngon, mì xào bò
Thay vì ăn sáng ngoài hàng quán, bạn có thể tự tay chế biến món mì xào hải sản cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng hoc nau an món mì xào hải sản này nhé!!!
Nguyên liệu làm mì xào hải sản:- 4 vắt mì trứng (4 người ăn).
- 150g tôm tươi, 200g mực tươi, 150g cá viên đông lạnh.
- 1 bó cải thìa, 1 củ hành tây, nước tương, ớt trái, bắp non.
Cách làm mì xào hải sản:
Tôm tươi ngắt đầu; mực làm sạch, thái lát; cá viên rã đông; cải thìa rửa sạch; hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Cho hành tây, cải thìa vào chần sơ qua nước sôi. Tiếp đến cho mì vào chần mềm, vớt ra để ráo.Cho mực, tôm, cá viên vào luộc chín.
Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho tôm, mực, cá viên, bắp non vào đảo đều. Nêm ít hạt nêm rồi cho mì, hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bày mì xào ra đĩa, xếp cải thìa lên rồi ăn kèm với nước tương ớt. Bạn có thể cho cải thìa vào xào chung với mì nếu thích.
Các hương vị trong món mỳ được kết hợp vô cùng hài hòa và cũng rất dễ ăn, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh lại vừa có chất đạm, chỉ trong một món mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn! Hãy cùng nấu cho gia đình mình 1 bữa ăn ngon với sự kết hợp rất đỗi thân quen giữa mì và các loại hải sản các bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét