"thiên đường ẩm thực" giá rẻ với mức giá từ 10.000-20.000 đồng một món. Các món ăn tại đây phong phú với cơm, bún bò, xôi, súp cua, bún thịt nướng, các món bánh, cháo lòng...
Cách làm Gỏi đu đủ với lỗ tai heo giòn ngon
Học nấu ăn ở Tphcm cùng Nộm đu đủ xanh và tai lợn giòn ngon
Nguyên liệu làm Gỏi đu đủ với lỗ tai heo:
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.
Cách làm Gỏi đu đủ với lỗ tai heo:
- Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.
- Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.
- Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.
- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
- Thái nhỏ rau răm.
- Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.
- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
- Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Nạo đu đủ thành sợi mỏng dài.
Tai lợn luộc chín thái miếng dài.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Cho tất cả vào một thố lớn.
Dùng găng tay ni lon để trộn đều các gia vị.
Xem thêm công thức làm món nhậu khác: Nấu ăn ngon với món Mực chiên muối ớt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
-
Tổng hợp quán ăn Nhật Bản được yêu thích ở Đà Nẵng Từ lâu, đất nước Nhật Bản đã nổi tiếng với những món ăn có hương vị tinh khiết tự nhiên v...
-
Những căn biệt thự bí ẩn đến "nổi da gà" Những căn biệt thự lạnh lẽo, dấu tích của bể xương ngàn năm... thu hút giới trẻ khắp nơi ...
-
TOP những quán bar độc đáo nhất thế giới 1. The Laundromat Cafe, Reykjavik, Iceland 2. Monkey Bar, Berlin 3. Joben Bistro, Cluj-Napoca, Roma...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét